Nitan Story
นิทานเจ้าหญิงเจ้าชาย

นิทานเรื่อง เจ้าหญิงจัสมินกับอะลาดิน

เจ้าหญิงจัสมิน (Jasmine) กับ อะลาดิน (Aladdin)

จัสมิน (Jasmine) เป็นเจ้าหญิงที่หุ่นเซ็กซี่มากเพราะนางมาพร้อมกับทรวดทรงนาฬิกาทราย แม้เธอจะมีนิสัยซุกซนชอบเถียงพ่อบ้าง แต่เธอก็รักพ่อและยอมทำทุกอย่างได้เหมือนกันเพื่อพ่ออันเป็นที่รักของเธอ

จัสมิน เป็นเจ้าหญิงผิวสีน้ำผึ้ง สไตล์อินเดีย นิสัยก็เอาแต่ใจหน่อยๆ พยศนิดๆ น่ารัก ออกแนวซนๆ อยากออกไปนอกรั้วของวัง เพราะไม่เคยรู้เลยว่าข้างนอกนั้นจะมีอะไรบ้าง

สำหรับเรื่องเจ้าหญิงจัสมินที่นำมาเล่านี้จะอยู่ในเรื่องของอะลาดินเวอร์ชั่นภาพยนต์ดิสนีย์

นิทาน เจ้าหญิงจัสมินและอะลาดิน ฉบับย่อ

เจ้าหญิงจัสมิน ผู้มีจิตใจเด็ดเดี่ยวไม่แพ้ชายชาตรี ฉลาดหลักแหลม ใฝ่ฝันชีวิตที่มีอิสระเสรี หนีออกมาจากวังสุลต่านเพราะไม่ต้องการแต่งงานกับคนที่ตนไม่ชอบ วันหนึ่งได้มาพบกับอะลาดิน (Aladdin) ชายหนุ่มที่เลี้ยงตัวเองด้วยการขโมยเล็กขโมยน้อย แม้จะเป็นหัวขโมยแต่เนื้อแท้แล้วเป็นคนดี อะลาดินอาศัยอยู่ในนครอัคราบาห์ของอาหรับอยู่กับลิงชื่อ อาบู เมื่ออะลาดินได้พบเจอกับจัสมิน แน่นอนว่า เพียงแรกเจอเขาก็ตกหลุมรักเจ้าหญิงในทันที

ในขณะเดียวกัน มหาเสนาบดีจาฟาร์มีแผนการที่จะโค่นล้ม สุลต่านบิดาของเจ้าหญิงจัสมิน เขาออกตามหา “ตะเกียงวิเศษ” ที่ถูกซ่อนอยู่ในถ้ำมหัศจรรย์ เพื่อจะให้ความปรารถนาของเขาเป็นจริง ซึ่งมีเพียงคนเดียวเท่านั้นที่คู่ควร และสามารถเข้าไปหาในถ้ำได้ เรียกว่า “เพชรในตม” ซึ่งคือ อะลาดิน

อะลาดินถูกจับตัวไว้ได้ตอนลอบเข้าไปในวังเพื่อพบเจ้าหญิงจัสมิน จาฟาร์หลอกล่อให้เขาไปเอาตะเกียงมา แล้วจะปล่อยให้เป็นอิสระ อะลาดินได้เดินทางไปยังถ้ำ ภายในถ้ำอะลาดินได้ช่วยเหลือ “พรมวิเศษ” ไว้ และได้พบตะเกียงวิเศษ เขามอบตะเกียงวิเศษให้กับจาฟาร์ แต่โดนจาฟาร์หักหลังทิ้งไว้ในถ้ำที่ปากปิดสนิทจากการถล่ม โชคดีที่อาบูขโมยตะเกียงโยนกลับมาให้เขาได้

อะลาดินที่ติดอยู่ในถ้ำและเผลอไปถูตะเกียงจนมียักษ์นามว่า จินนี่ ออกมา เพื่อมอบความปรารถนาให้กับเจ้านายผู้ถูตะเกียงได้ 3 ข้อ อะลาดินใช้อุบายหลอกให้ จีนี่ พาออกมาจากถ้ำได้โดยไม่ใช้พร หลังจากนั้น อะลาดินได้ใช้พรขอความต้องการอย่างเป็นทางการครั้งแรก โดยการขอเป็นเจ้าชายเพื่อสร้างความประทับใจให้กับเจ้าหญิงจัสมิน และสัญญาว่าจะใช้พรข้อสุดท้ายเพื่อปลดปล่อยจีนี่จากการถูกจองจำ

อะลาดินเดินทางเข้าสู่อัคราบาห์ ในฐานะเจ้าชายอย่างยิ่งใหญ่ แต่เจ้าหญิงจัสมินกลับไม่ประทับใจกับการมาของเขา แม้จะประเคนของกำนัลมากมายก็ตาม แต่ต่อมาทั้งคู่ก็สื่อใจถึงกันได้ และอะลาดินได้พาจัสมินขึ้นไปนั่งบนพรมวิเศษเพื่อให้เธอเห็นโลกที่เธออยากเห็นมาตลอด

ต่อมาจาฟาร์ที่รู้เรื่องนี้และสามารถขโมยเอาตะเกียงวิเศษมาจากอะลาดินได้ และได้ทำการขอพรต่างๆ เพื่อให้ตัวเองมีอำนาจสูงสุด แต่สุดท้ายแล้ว อะลาดิน อาบู และพรมวิเศษ รวมทั้งจินนี่และเจ้าหญิงจัสมิน ได้ช่วยกันต่อสู้จนเอาชนะจอมขมังเวทย์จาฟาร์ได้สำเร็จ
สุดท้ายอาละดินก็ได้ครองรักกับจัสมินอย่างมีความสุข

…..Happy Ending…..

.

Photo credit : @Disney Princess , disneyworldprincess.weebly.com
Source: https://th.wikipedia.org/wiki/

Related posts

นิทานพื้นบ้าน เรื่องโสนน้อยเรือนงาม

Admin

นิทานเรื่อง โฉมงามกับเจ้าชายอสูร Beauty and the Beast

Admin

นิทานเรื่อง ราพันเซล เจ้าหญิงผมยาวกับโจรซ่าจอมแสบ

Admin